จัดอันดับบริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุดในไทย 2566 AIA ครองอันดับ 1

จัดอันดับบริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุด

จากผลการสำรวจและจัดอันดับบริษัทประกันชีวิตที่ดีที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2566 บริษัท AIA ยังคงครองแชมป์การเป็นผู้นำอันดับ 1 ในฐานะแบรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความเชื่อถือ และยอมรับมากที่สุดของอุตสาหกรรม ภายใต้ Brand Promise “Healthier, Longer, Better Lives”

ปัจจัยที่ส่งผลให้ AIA ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่งขัน และทำให้แบรนด์เอไอเอ โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำและเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจของคนไทยมีอยู่หลายปัจจัย ได้แก่

 • โดดเด่นเป็นผู้นำด้าน ประกันสุขภาพ และประกันโรคร้ายแรง ล่าสุดได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพเหมาจ่าย AIA Health Happy ในสโลแกน “เหมา เปิ้ล คุ้ม” เพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงมากในปัจจุบัน
 • เปิดโอกาส สร้างอาชีพ ด้วยโปรแกรม AIA Life Advisor (AIA LA) ซึ่งเป็นโปรแกรมอบรมระยะสั้นช่วงเวลา 2 เดือน เน้นการเรียนรู้ด้วยระบบออนไลน์ เพื่อเรียนรู้การเป็นอาชีพตัวแทนประกันชีวิตสำหรับผู้ที่สนใจ และสร้างอาชีพที่ 2 ที่สามารถพัฒนาไปเป็นอาชีพหลักที่ปรึกษาการเงินหรือ Financial Advisor ได้ในอนาคต
 • เป็นผู้นำในการสมัครทำประกันออนไลน์ด้วยระบบ AIA iSign โดยเป็นบริษัทประกันชีวิตรายแรกที่สามารถนำเสนอขายกรมธรรม์ผ่านระบบดิจิทัล เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าที่มีความต้องการทำประกันในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นการช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อ
 • ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาด Unit Linked ด้วยการเปิดตัว “บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย)” เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารสินทรัพย์ และเพิ่มโอกาสในการลงทุนที่ดี บนพื้นฐานของความปลอดภัยและมั่นคง จากการที่เป็น บลจ. ที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับ 3 ของประเทศไทยตั้งแต่วันเปิดตัว เพิ่มโอกาสการลงทุนกับเครือข่ายพันธมิตรระดับโลก ได้แก่ Baillie Gifford, BlackRock, Capital Group และ Wellington Management
 • สร้างความประทับใจในเรื่องของการบริการสุขภาพที่เหนือกว่ากับพันธมิตรระดับโลกที่จะมาช่วยมอบสิทธิพิเศษและประสบการณ์ที่เหนือกว่า
  • AIA Vitality ประกันสำหรับคนรักสุขภาพ ที่เอไอเอบุกเบิก และทำตลาดมาอย่างต่อเนื่อง
  • Teladoc บริการเสริมด้านการจัดการดูแลผู้ป่วยรายบุคคล เพื่อให้สามารถได้รับคำปรึกษาแบบทางเลือก
  • AIA Regional Passport บริการสินไหมต่างประเทศเป็นบริการขอประเมินสิทธิ์ค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้น
AIA maketeer 2023

เอไอเอ ประเทศไทย นำโดย นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และ นางสาวรพีพร วงศ์ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ เอไอเอ ประเทศไทย รับรางวัลอันทรงเกียรติ “Marketeer No.1 Brand Thailand 2023” ติดต่อกันเป็นปีที่ 12

โดยในปีนี้เอไอเอ ประเทศไทย ได้รับรางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย ถึง 2 รางวัล ได้แก่ สาขา ประกันชีวิต และสาขา ประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นรางวัลที่มาจากการวิจัยของนิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ (Marketeer) ร่วมกับ บริษัท มาร์เก็ตติ้ง มูฟ จำกัด สำรวจกลุ่มตัวอย่างจำนวนถึง 5,500 ตัวอย่าง จากผู้บริโภคทั่วประเทศ
.
รางวัลดังกล่าว จึงนับเป็นอีกหนึ่งรางวัลแห่งความภาคภูมิใจและเป็นเครื่องตอกย้ำถึงความสำเร็จของเอไอเอ ในฐานะบริษัทประกันชีวิตและสุขภาพอันดับ 1 ที่อยู่เคียงข้างคนไทยมานานกว่า 85 ปี อีกทั้งยังสะท้อนถึงความเชื่อมั่นและความไว้วางใจของผู้บริโภคทั่วประเทศที่มีต่อแบรนด์ ทั้งนี้ เอไอเอยังคงมุ่งมั่นที่จะดูแลลูกค้าทุกท่านอย่างดีที่สุด ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวเองให้เป็นมากกว่าบริษัทประกันชีวิต

เพื่อสร้างสรรค์โซลูชันด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีนวัตกรรม พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกช่วงชีวิต ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’ ซึ่งพิธีมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ กรุงเทพ เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา

ที่มา : Maketeer 2023

AIA brandAge 2023

เอไอเอ ประเทศไทย โดย รพีพร วงศ์ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์, ชลิดา นครชัย ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิทัล เอ็กซ์ และ พีร พนิตพล ผู้อำนวยการฝ่ายยูนิต ลิงค์ รับรางวัลอันทรงเกียรติจากเวที “2022-2023 Thailand’s Most Admired Company และ 2023 Thailand’s Most Admired Brand” ติดต่อกันเป็นปีที่ 23

ซึ่งจัดขึ้นโดยนิตยสาร BrandAge โดยปีนี้เอไอเอ ประเทศไทย ได้รับถึง 3 รางวัล ได้แก่ บริษัทที่น่าเชื่อถือที่สุด กลุ่มประกันชีวิต และแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่สุด กลุ่มประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิต ลิงค์) พร้อมด้วยรางวัลพิเศษ Thailand’s Most Admired Brand & Company Award หมวดธนาคารและบริการทางการเงิน ในกลุ่มประกันชีวิต ซึ่งทั้ง 3 รางวัลถือเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จตลอดระยะเวลากว่า 85 ปี ที่เอไอเอ ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจมา

โดยมุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น’ ตลอดจนความตั้งใจในการดูแลคนไทยตลอดทุกช่วงชีวิตผ่านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ครบวงจร ทั้งด้านสุขภาพกาย สุขภาพใจ และสุขภาพทางการเงิน โดยมีเป้าหมายที่จะให้ลูกค้าได้รับบริการและประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมจากเอไอเอ เพื่อคงความเป็นอันดับหนึ่งในธุรกิจประกันชีวิตและสุขภาพของประเทศไทยได้อย่างมั่นคงตลอดไป โดยงานมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรมพูลแมน คิงเพาเวอร์ กรุงเทพฯ

ที่มา : BrandAge 2023

Maketeer AIA

เอไอเอ ประเทศไทย คว้ารางวัล Marketeer No.1 Brand Thailand 2021–2022 แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ในใจผู้บริโภคติดต่อกันต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยในปีนี้ได้รับถึง 2 รางวัล ครอบคลุมทั้งหมวดประกันชีวิต (Life Insurance) และ หมวดประกันสุขภาพ (Health Insurance)

ล่าสุดบริษัทได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับการสมัครทำประกันที่เอไอเอคิดค้นและเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานอย่าง iSign นวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในกระบวนการสมัครทำประกันภัยแบบไม่ต้องพบหน้า ซึ่งสอดรับกับช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และวิถีชีวิตแบบ New Normal

โดยลูกค้าสามารถลงลายมือชื่ออิเล็กทรอนิกส์เพื่อทำการยืนยันใบคำขอเอาประกันภัยผ่านระบบ AIA iSign ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยสูง ซึ่งตัวแทนของเอไอเอสามารถทำการเสนอขายประกันได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต สุขภาพ และยูนิต ลิงก์

สำหรับกลยุทธ์ที่จะใช้ขับเคลื่อนองค์กรเพื่อตอบสนองต่อเทรนด์ใหม่ ๆ ของผู้บริโภคนั้น เอไอเอ ประเทศไทย ได้กล่าวไว้ในแผนสร้างความเป็นหนึ่งในทุกด้าน โดยมี 5 เป้าหมายสำคัญของบริษัท ได้แก่

 1. เป็นหนึ่ง: ทุกฝ่ายในองค์กรทำงานร่วมกันอย่างเป็นหนึ่งเดียวในการดูแลลูกค้าและตัวแทน
 2. ยืนหนึ่ง: ในทุกมาตรวัด ไม่ว่าจะเป็นส่วนแบ่งการตลาด กำไร ขนาดธุรกิจและสินค้าที่ดีสุดในตลาด
 3. ที่หนึ่ง: นำเสนอนวัตกรรมทั้งในด้านผลิตภัณฑ์และบริการก่อนผู้อื่นเสมอ
 4. ทำให้เอไอเอ เป็นบริษัทไทย เพื่อคนไทยอย่างแท้จริง
 5. เอไอเอ ต้องการเปลี่ยนบริบทจากการเป็นเพียงผู้จ่ายเคลม หรือ Payor เป็น Partner ที่เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของลูกค้า เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

ที่มา : Marketeer 2022

BrandAge AIA

จากผลการสำรวจการจัดอันดับบริษัทประกันชีวิต 2565 เอไอเอ ประเทศไทย รับรางวัลเกียรติยศ “2022 Thailand’s Most Admired Brand” ติดต่อกันต่อเนื่องเป็นปีที่ 22 โดยในปีนี้ได้รับรางวัลพิเศษ Market Leader Brand Award ในกลุ่มประกันชีวิต และยังได้รับอีกรางวัลในหมวด “บริการทางการเงิน” กลุ่มประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked) เป็นปีแรก จากผลิตภัณฑ์เอไอเอ อิสระ พลัส (AIA Issara Plus) โดยรางวัลดังกล่าวเป็นรางวัลที่มอบให้แก่แบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด จากผลการสำรวจของนิตยสาร BrandAge ร่วมกับสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศ ทำการสำรวจวิจัยกับกลุ่มผู้บริโภคทั่วประเทศ เพื่อค้นหาแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากที่สุด

ทั้งนี้ รางวัล 2022 Thailand’s Most Admired Brand นับเป็นความภาคภูมิใจของ เอไอเอ ประเทศไทย ที่ได้ตั้งใจมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ดี และบริการที่เป็นเลิศ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า สอดคล้องกับคำมั่นสัญญา “Healthier, Longer, Better Lives – เพื่อสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”

ที่มา: BrandAge Online 2022

เอไอเอ ประเทศไทย นำโดย วรพีพร วงศ์ทองคำ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ รับ 2 รางวัลอันน่าภาคภูมิใจจากเวที theAsianparent Awards 2022 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จัดโดย theAsianparent Thailand สื่อออนไลน์คุณภาพและสังคมคุณแม่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีนี้เอไอเอ ประเทศไทย ได้รับรางวัลในหมวด Parent’s Choice หรือ สุดยอดผลิตภัณฑ์ในดวงใจของคุณพ่อคุณแม่ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Health App for Family สำหรับแอปพลิเคชัน ALive Powered by AIA เป็นปีที่ 2 และ Family Insurance ผ่านการโหวตลงคะแนนทางแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ของ theAsianparent จากเหล่าคุณแม่ซึ่งเป็นผู้บริโภคหลักของสินค้าและบริการ เป็นการตอกย้ำความไว้วางใจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภคทั่วประเทศ และให้เอไอเอเป็นแบรนด์ประกันชีวิตอันดับ 1 ในไทยที่ได้ดูแลมอบความคุ้มครองครอบครัวและคนไทยมานานกว่า 84 ปี

ทั้งนี้ เอไอเอ มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์รวมถึงการบริการ ตลอดจนแอปพลิเคชัน ALive Powered by AIA เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการที่ครอบคลุมทุกช่วงชีวิตของทุกคนในครอบครัว และพร้อมอยู่เคียงข้างเป็น Life Partner ผู้ให้คำปรึกษารอบด้านสำหรับลูกค้า เพื่อสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ตามคำมั่นสัญญา Healthier, Longer, Better Lives

ที่มา: theAsianparent Awards 2022

บลจ AIA

บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนเอไอเอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับ รางวัล Best Asset Manager ประเภทกองทุนหุ้น (Equity Funds) ประจำปี 2565 จากนิตยสาร Alpha Southeast Asia

ในเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอไอเอ (ประเทศไทย) จำกัด (“บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย)”) ได้รับรางวัล Best Asset Manager ประเภทกองทุนหุ้น หรือ Equity Funds จาก Alpha Southeast Asia นิตยสารการเงินชั้นนำด้านการลงทุนสถาบัน ที่ก่อตั้งมากกว่า 15 ปี ที่มุ่งเน้นการลงทุนในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ อันได้แก่ ประเทศ อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม และนำเสนอข้อมูลการลงทุนให้กับนักลงทุนทั้งในภูมิภาคยุโรป สหรัฐอเมริกา และเอเซียแปซิฟิก โดย คุณสุขวัฒน์ ประเสริฐยิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมทั้งคุณจินตนา เมฆินทรางกูร คุณวิภาดา จิรพณิช ผู้อำนวยการหัวหน้าฝ่ายตราสารทุน และคุณรสริน ธรรมรัตยานนท์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัลเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ณ โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ

ด้วยวัตถุประสงค์หลักที่เป็นหัวใจ ได้แก่ “การบริหารเงินให้กับ เอไอเอ ประเทศไทย” และ “การบริหารกองทุนรวมให้กับผลิตภัณฑ์ เอไอเอ ยูนิต ลิงค์” ถึงแม้ บลจ. เอไอเอ จะก่อตั้งมาเป็นเวลาไม่นาน ตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2563 ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งเป็นโรคอุบัติใหม่ แต่กองทุนหุ้นไทยทั้ง 3 กองทุนของ บลจ. เอไอเอ (ประเทศไทย) ได้แก่กองทุน AIA Enhanced SET50, กองทุน AIA Thai Equity และกองทุน AIA Thai Equity Discovery ยังคงสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงมีการบริหารความเสี่ยงที่เหมาะสม ถือเป็นกองทุนคุณภาพระดับต้นๆ สำหรับกองทุนหุ้นในประเทศไทย การได้รับรางวัลนี้ถือเป็นเครื่องการันตีที่ตอกย้ำถึงศักยภาพของกระบวนการทำงาน และทีมงานการลงทุนของ บลจ.เอไอเอ (ประเทศไทย) และกลุ่มการลงทุนของเอไอเอ และยังคง มุ่งมั่นที่จะบริหารกองทุนรวมให้ได้ผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้นในระยะยาว บนความเสี่ยงที่เหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดให้กับผู้ถือกรมธรรม์ เอไอเอ ยูนิต ลิงค์ ต่อไป

บริษัทประกันชีวิตอันดับ 1

นอกจากนี้ล่าสุดยังได้รับรางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย” (MARKETEER No.1 Brand Thailand 2020) ในหมวด “ประกันสุขภาพ” ซึ่งเป็นปีที่ 10 ติดต่อกันที่ เอไอเอ ประเทศไทย สามารถคว้ารางวัล “แบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย” และเป็นปีที่ 3 ที่สามารถคว้ารางวัลในหมวด “ประกันสุขภาพ” มาครอง

รางวัลดังกล่าวเป็นผลมาจากการวิจัยของนิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ร่วมกับ บริษัท เคเดนซ์ อินเตอร์เนชัลแนล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งได้ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคกว่า 4,000 คนจากทั่วประเทศ ดังนั้น รางวัลดังกล่าวจึงเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันความเป็นที่หนึ่งในภาคธุรกิจประกันชีวิตและประกันสุขภาพในประเทศไทย อีกทั้งยังตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์เอไอเอ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการส่งเสริมและสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ดั่งคำมั่นสัญญา ‘Healthier, Longer, Better Lives’ ทั้งนี้ งานประกาศรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา

ที่มา: Marketeer 2020

ก่อนหน้านี้ เอไอเอ ประเทศไทย ยังได้คว้ารางวัลแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในประเทศไทย ปี 2019 ในหมวดประกันชีวิต จากการจัดอันดับโดยลงทุนแมน

เอไอเอ ประเทศไทย รับมอบโล่ห์รางวัลแบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในประเทศไทย ปี 2019 (Most Valuable Brands of the Year 2019) ในหมวดประกันชีวิต (Life Insurance Brand) จากลงทุนแมน สื่อด้านธุรกิจ การเงิน และการตลาด ที่มีจำนวนผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศโดยรางวัลดังกล่าว มีหลักเกณฑ์การคัดเลือก โดยใช้มูลค่าตลาด ตัวชี้วัดด้านการเงิน ปัจจัยสัมประสิทธิ์การแข่งขัน ในการคำนวณมูลค่าแบรนด์ อีกทั้ง ลงทุนแมนได้ทำการวิเคราะห์เจาะลึกไปถึงความเข็มแข็งของแบรนด์ ประวัติความเป็นมา กลยุทธ์วิธีการดำเนินธุรกิจ และเป้าหมายของบริษัทในอนาคต ดังนั้น รางวัลนี้ จึงเป็นเครื่องสะท้อนความแข็งแกร่งของแบรนด์ “เอไอเอ” ในประเทศไทย รวมถึงความมุ่งมั่นของเอไอเอในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เพื่อส่งเสริมให้ผู้คนมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น

ที่มา : ลงทุนแมน